Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thường trực HĐND tỉnh tham dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 7 tại Yên Bái

Ngày 20/9, tại thị xã Nghĩa Lộ, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc đã phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND khu vực các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 7, nhiệm kỳ 2016-2021 với chủ đề "Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh”.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu; lãnh đạo các bộ, ban, ngành có liên quan; Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban, Văn phòng HĐND 14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc; đại diện Thường trực HĐND tỉnh Ninh Thuận và thành phố Hà Nội. Đoàn đại biểu của Thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh  làm Trưởng đoàn, thành phần có lãnh đạo Ban Kinh tế-Ngân sách, Ban Văn hóa-Xã hội và Văn phòng HĐND tỉnh.

Với chủ đề "Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh”, đây là một trong những nội dung quan trọng trong hoạt động của HĐND. Để hoạt động của HĐND thực sự đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, vai trò cá nhân mỗi đại biểu rất quan trọng trong việc cùng tập thể HĐND tỉnh quyết định những vấn đề quan trọng của cơ quan quyền lực cao nhất ở địa phương. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi những kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn và các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri, giám sát việc tiếp nhận đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, ý kiến, kiến nghị của cử tri của đại biểu HĐND tỉnh; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động thảo luận, chất vấn, giải trình tại kỳ họp và phiên họp Thường trực HĐND; kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát của đại biểu HĐND tỉnh; đề xuất, kiến nghị những nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Cũng trong chương trình Hội nghị, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn đã tham gia hoạt động dâng hương và tham quan triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và Người Yên Bái tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; dự Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019 tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Kết thúc Hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái đã bàn giao cho Thường trực HĐND tỉnh Lai Châu cờ luân phiên đăng cai tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc lần thứ tám, nhiệm kỳ 2016-2021.

VH