Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 07/6/2019, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thành phố kỳ 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí: Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Công Trưởng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, cùng lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Thường trực HĐND 11 huyện thành phố và đại điện một số sở, ngành.

Tại Hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh đã báo cáo hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2019. Các đại biểu đã tập trung thảo luận trao đổi những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nói chung và những kinh nghiệm, giải pháp trong công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp HĐND. Trên cơ sở đó đề xuất kiến nghị với Thường trực HĐND, UBND tỉnh và các ngành liên quan nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND và công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp. Thông qua Hội nghị lần này, ngoài việc nghiên cứu, trao đổi, thảo luận và tham khảo kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong hoạt động của HĐND, đây còn là dịp để Thường trực HĐND các cấp tăng cường mối quan hệ, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau để thực hiện tốt hơn nữa chức trách nhiệm vụ của cơ quan dân cử và sự mong đợi của cử tri trên địa bàn tỉnh.

Chi dao tai HN_0.JPG

Đ/c Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận kết quả hoạt động của HĐND tỉnh và các huyện, thành phố nhất là trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ của HĐND. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Thường trực HĐND các cấp tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2019, trong đó chú trọng tới các vấn đề quan trọng thông qua tại kỳ họp; quan tâm bố trí dành nhiều thời gian cho thảo luận, tăng cường hoạt động chất vấn. Tiếp tục tổ chức thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát của HĐND và Thường trực HĐND theo chương trình đã đề ra. Tổ chức tốt các phiên họp của Thường trực HĐND chỉ đạo điều hòa, phối hợp hoạt động của các ban HĐND. Giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong thời gian giữa hai kỳ họp. Chỉ đạo các tổ đại biểu, các đại biểu HĐND thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm đối với cử tri trên địa bàn; đổi mới hình thức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề. Quan tâm giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri; thực hiện tốt hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và kịp thời xử lý đơn khiếu nại, tố cáo kiến nghị của công dân.

VH